ĐÁ MUỐI NƯỚNG THỊT HIMALAYA

• Nhóm SP: Đá Muối Nướng - Đá Muối Thực Phẩm

• Kích thước: Đang cập nhập

• Màu sắc: Đang cập nhập

Liên hệ

Như mọi người đã biết nướng thông thường trên bếp than rất khói và miếng thịt ít nhiều bị cháy không còn hấp dẩn và rất độc hại.

 

Theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Đồ nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.

 

Trong quá trình nướng thực phẩm với nhiệt độ cao, chất béo từ thực phẩm chảy xuống ngọn lửa bên dưới (than nóng hoặc các thanh nhiệt trong lò nướng điện), kèm theo đó là lượng dầu được dùng để phết thêm lên thực phẩm hoặc vỉ nướng. Dầu mỡ cháy tạo ra loại khí độc PHA (polycyclic aromatic hydrocarbon) có thể gây ung thư. PHA sẽ bám vào thức ăn qua khói.

 

Ngoài ra khi nhiệt tăng quá mức sẽ dẫn tới phản ứng giữa hoạt chất creatine và axit amino có trong protein của thịt, sinh ra nhiều chất độc khác, điển hình là HCA (heterocyclic amine). Những loại thịt có nhiều mỡ như thịt lợn, thịt gà… chứa nhiều nguy cơ nhất. HCA thường được tạo ra trong quá trình chế biến các món thịt giàu protein ở nhiệt độ cao như nướng, rán.

 

Nói như thế không có nghĩa chúng ta phải tránh xa các món ăn nướng mà cần chọn phương thức nướng sao cho hợp lý để hạn chế tối đa các thành phần độc hại phát sinh trong quá trình nướng món ăn.

Nướng thịt trên đá muối Himalaya giúp cho món nướng trở lên an toàn, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe: có lợi thế là giúp nhiệt phân bố đều, bề mặt nướng kháng khuẩn tự nhiên, tránh cháy, không bị oi khói, bổ sung khoáng chất cho món nướng thêm bổ dưỡng , đảm bảo vị ngon tự nhiên... Chúng ta cùng tìm hiểu ngay cách nướng thịt trên đá muối Himalaya :

Hãy chắc chắn rằng khi bạn sử dụng khối đá muối khai thác từ Himalaya hoàn toàn khô và những lần sử dụng nên cách nhau ít nhất 24 tiếng. Đôi khi, lúc làm nóng, đá muối có thể xuất hiện các vết nứt và màu sắc có thể thay đổi từ màu hồng ban đầu sang một màu trắng hơn. Điều này là chuyện hết sức bình thường vì sau khi sử dụng liên tục, khối đá muối sẽ trở lại màu sắc ban đầu.

Chỉ nên làm nóng đá muối một cách từ từ. Luôn luôn nấu thực phẩm trên cùng một mặt của đá muối. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của đá muối bằng cách ngăn chặn sự nứt và làm chậm sự nở ra các vết nứt hiện tại.

Không nên đổ dầu ăn trực tiếp lên đá muối vì nó có thể khiến đá muối bị thiu và nứt nhanh hơn. Bạn chỉ cần quét một chút xíu dầu olive lên thực phẩm trước khi nướng là được.

Dưới đây là cách nướng thịt trên đá muối Himalaya chuẩn và an toàn nhất:

  1. Đặt tấm đá muối trực tiếp lên bếp nướng, trong lò nướng điện tử hoặc bếp ga.
  2. Bật bếp ở nhiệt độ thấp cho tấm đá muối ấm lên khoảng 10-15 phút trước khi tăng nhiệt độ
  3. Nên cắt miếng thịt mỏng ( khoảng 2,5cm). Ướp thịt với các gia vị yêu thích, ngoại trừ muối. Có thể dùng thêm một chút dầu olive.
  4. Cho miếng thịt lên trên tấm đá muối và nướng.
  5. Tùy vào nhiệt độ của thực phẩm, đối với nướng thịt, có thể phải mất khoảng 15 phút nướng cho mỗi mặt.

Lưu ý:

Không nên nướng thc phm quá lâu vì độ nóng ca đá rt cao s làm chính thc ăn rt nhanh.

Không được tiếp xúc với đá nướng khi đang nóng và để xa tầm tay trẻ em.

Chỉ cần từng ý bước là chúng ta đã có thể cảm nhận được bằng tất cả các giác quan của mình :

  • Hít hà mùi hương thơm lừng lan tỏa trong không khí.
  • Nghe tiếng xèo xèo vui tai của dầu mỡ.
  • Ngắm nhìn những miếng thịt, hải sản tươi ngon từ từ chín tới.
  • Và đặc biệt nhất là cảm nhận vị ngon tự nhiên, đậm đà hương vị tuyệt vời của những món ăn. 

Với những công dụng hữu ích từ đá muối muối nướng thịt Himalaya, chúng ta còn băn khoăn điều gì nữa? Hãy sử dụng đá muối Himalaya để thưởng thức những món ăn thơm ngon hấp dẫn, an toàn cho sức khỏe gia đình thân yêu của mình. Hãy contact với Đá muối Lưu Gia bạn nhé!

 

Công Ty Cổ Phần Lưu Gia Việt Nam - Đại Lý Đá Muối Hà Nội
Địa chỉ: 74 Phan Đăng Lưu, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội
Website: 
 http://damuoiluugia.com   -     http://noithatspa.vn
Tel: 093 452 6162   - 093 453 6162     -   Email: damuoiluugia@gmail.com